Cuốn sách 7 Câu Hỏi Chiến Lược là một tác phẩm xuất sắc, một tác phẩm để đời. Cuốn sách 7 Câu Hỏi Chiến Lược mang lại nhiều kiến thức và giá trị thực tế cho cuộc sống. Thư viện sách PDF – Ebook đọc online xin chia sẽ nội dung sách 7 Câu Hỏi Chiến Lược phiên bản PDF – Ebook đọc online để đọc giả có thể tải và xem online. Hướng dẫn tải 7 Câu Hỏi Chiến Lược PDF – Ebook đọc online phí dưới.

Mã Sản Phẩm 5077038514
✅Tên Nhà Cung Cấp Panda Books
✅Tác giả ✅Robert Simons
✅Người Dịch ✅Nguyễn Thị Hồng Phương
✅NXB ✅NXB Tài Chính
✅Năm XB ✅2019
✅Trọng lượng (gr) ✅300
✅Kích thước ✅14.5 x 20.5 cm
✅Số trang ✅256
✅Hình thức ✅Bìa Mềm

Tải 7 Câu Hỏi Chiến Lược PDF – Ebook đọc online

7 Câu Hỏi Chiến Lược

[download_link]

Review Nội Dung Cuốn Sách 7 Câu Hỏi Chiến Lược

Thông tin chi tiết

Mã Sản Phẩm 5077038514
✅Tên Nhà Cung Cấp Panda Books
✅Tác giả ✅Robert Simons
✅Người Dịch ✅Nguyễn Thị Hồng Phương
✅NXB ✅NXB Tài Chính
✅Năm XB ✅2019
✅Trọng lượng (gr) ✅300
✅Kích thước ✅14.5 x 20.5 cm
✅Số trang ✅256
✅Hình thức ✅Bìa Mềm

 

 

7 Câu Hỏi Chiến Lược

Chiến lược là động lực của bất kỳ doanh nghiệp nào. Chắc chắn là một doanh nghiệp cần sản phẩm và dịch vụ để bán, nhưng nếu không có chiến lược, những hàng hóa đó sẽ không bao giờ thấy được ánh sáng trong ngày. Tất cả mọi thứ mà một doanh nghiệp cần làm hàng ngày cần phải được đặt nền tảng trong một chiến lược cơ bản đã được xây dựng trước thời hạn.
Giả sử bạn đã có sẵn một chiến lược cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể muốn xem lại bảy câu hỏi do giáo sư Robert Simons của Đại học Harvard đặt ra để thực hiện chiến lược đó tốt hơn theo thời gian. Chắc chắn có những vấn đề đe dọa cách thức triển khai chiến lược của bạn, đó là lý do tại sao những câu hỏi này có thể rất hữu ích.
“Bảy câu hỏi chiến lược” chắt lọc bản chất của việc cạnh tranh và chiến thắng trên thị trường với bảy câu hỏi hóc búa, có sức ảnh hưởng cao. Đây là một cuốn sách phải đọc cho các CEO và các giám đốc điều hành cấp cao khác

HÃY THỬ ĐÁNH GIÁ CHIẾN LƯỢC CỦA BẠN

Để dẫn đầu, bạn cần phải diễn giải chiến lược cạnh tranh của tổ chức của bạn thành các hành động hàng ngày mà sẽ cho phép công ty của bạn chiến thắng trên thương trường. Điều này có nghĩa là dẫn dắt các nguồn lực chuyển hóa thành các nỗ lực đúng đắn, tìm cách cân bằng giữa cải tiến, kiểm soát và giúp mọi người đi theo đúng hướng.
Làm sao để có thể đạt được tất cả điều này? Liên tục đặt câu hỏi đúng – đó là lời khuyên của Giáo sư trường Kinh doanh Havard Robert Simons. Bằng cách đặt câu hỏi khiêu khích, bạn xác định những khoảng trống quan trọng trong quá trình thực thi chiến lược của bạn, tập trung vào những lựa chọn quan trọng nhất mà bạn cần thực hiện và hiểu rằng cần đánh cược vào điều gì đối với mỗi lựa chọn.

CÁC CEO NHẬN XÉT VỀ CUỐN SÁCH

“Trong khi các nhà lãnh đạo không thể luôn luôn có câu trả lời đúng, họ cần phải biết làm sao để đặt câu hỏi đúng nhằm định hướng chiến lược. Simons nắm bắt sức mạnh của phương pháp lãnh đạo theo một cách truyền cảm hứng và hấp dẫn. Đây là cuốn sách cần phải đọc đối với các nhà quản lý nhiều kinh nghiệm cũng như bất cứ ai còn lạ lẫm với vai trò lãnh đạo.” – KASPER RORSTED – CEO Henkel Đức

“Sách của Simons là một lời nhắc nhở chính xác về các câu hỏi quan trọng mà những CEO thành công phải không ngừng đặt câu hỏi cho chính họ trong một thế giới thay đổi nhanh chóng.” – JOHN ROWE – Chủ tịch và CEO, Exelon Corporationedicine

“Bảy câu hỏi chiến lược công nhận rằng mọi doanh nghiệp đều tạo giá trị cho khách hàng một cách khác biệt và, đặt ra một khung tham chiếu hữu ích để thách thức các giả định chiến lược và tập trung. Cuốn sách này cung cấp tiếp cận vô giá đối với bất kỳ lãnh đạo doanh nghiệp nào.” – RON WILLIAMS – Chủ tịch và CEO, Aetna Inc

“Tôi khuyến khích cuốn sách này là cuốn sách phải đọc cho các CEO và các điều hành cấp cao khác. Simons đã chắt lọc tinh túy trong cạnh tranh và chiến thắng trên thương trường thành bảy câu hỏi sắc sảo và cô đọng mà tất cả chúng ta nên suy nghĩ khi chúng ta quản trị những ‘cái mới’ khó đoán hơn và hầu như không thể bỏ qua.” – NILS ANDERSEN – CEO, AP Meller-Maersk

Trong kinh doanh, người ta thường nhắc đến cụm từ chiến lược. Chiến lược chính là chiếc chìa khóa để mở cách cửa thành công trong kinh doanh. Bạn thấy đấy, những doanh nghiệp hàng đầu trong mọi lĩnh vực đểu sở hữu một kim chỉ nam cho riêng mình, dù chúng có giống hay khác nhau. Vậy cơ sở nào để chúng ta tạo nên một chiến lược cho doanh nghiệp, tất cả sẽ có trong cuốn sách Bảy câu hỏi chiến lược của tác giả Robert Simons.

Tác giả sau nghiên cứu đã chỉ phương cách giúp hình thành chiến lược một chiến lược hợp lý. Theo đó, người làm kinh doanh sẽ phải tìm ra đáp án của bảy câu hỏi, bao gồm:

Ai là khách hàng chính của bạn?

Làm thế nào giá trị cốt lõi của bạn xác định ưu tiên giữa cổ đông, nhân viên và khách hàng?

Đâu là các biến hiệu suất quan trong mà bạn đang theo dõi?

Biên giới chiến lược mà bạn xác định là gì?

Làm thế nào bạn tạo sức ép kích thích sáng tạo?

Nhân viên của bạn cam kết giúp đỡ người khác như thế nào?

Những điểm tồn tại nào trong chiến lược khiến bạn mất ngủ?

Tác giả cho rằng doanh nghiệp nào cũng sẽ gặp những khó khăn tương tự nhau, và sự khác biệt làm nên thành công hoặc gây nên thất bại chính là việc có đặt câu hỏi đúng hay không?

Tác giả đưa ra ba để xuất trong cuốn sách của mình.

Thứ nhất: Chiến lược kinh doanh thành công dựa trên những nguyên tắc cơ bản: Khi hoạch định chiến lược, chúng ta thường bị đánh lạc hướng bởi những thứ phức tạp đến từ kỹ thuật, từ khuôn khổ nhằm tìm ra một giải pháp “thần thánh” nào đó mà quên mất đi điều cơ bản cần làm là gì. Khi đặt câu hỏi, chúng ta sẽ thấy được trọng tâm của vấn đề và tập trung giải quyết nó. Bên cạnh đó, lòng tham và sự ôm đồm cũng dễ khiến bạn đi chúng ta đi sai đường. Chẳng hạn, thay vì tập trung vào một nhóm khách hàng mục tiêu, chúng ta thường có xu hướng dàn trải hơn và nhận lại sự quá tải cho những mong muốn có phần xa vời của mình.

Thứ hai: Chúng ta thường tìm kiếm giải pháp từ những kinh nghiệm của người khác. Tuy nhiên, không một mô hình kinh doanh nào giống một mô hình kinh doanh nào cả. Chính vì vậy sẽ là sai lầm nếu như chúng ta học một giải pháp để giải quyết cho mọi vấn đề. Để tìm ra con đường cho doanh nghiệp của mình, bạn cần phải có đáp án của bảy
câu hỏi. Đáp án này được tìm thấy dựa trên chính kinh nghiệm, chính mong muốn của doanh nghiệp mà bạn làm chủ.

Thứ ba: Dù là doanh nghiệp tư nhân, hộ gia đình hay một tập đoàn thì không ai có thể thành công khi chỉ có một mình. Khi bạn đã nảy ra một ý tưởng, đừng giữ im nó trong đầu quá lâu, hãy chia sẻ nó với những người đồng cấp, đồng nghiệp, nhân viên, cấp dưới để cùng nhau biến ý tưởng tốt thành ý tưởng tốt hơn. Trường hợp này rất đúng với câu “nếu muốn đi nhanh hãy đi một mình, nếu muốn đi xa hãy đi cùng nhau”

Cuốn sách “Bảy câu hỏi chiến lược” của tác giả Robert Simons nên là chiếc gối đầu giường của những ai đã, đang và sẽ trở thành một người kinh doanh. Không cần biết quy mô doanh nghiệp, không cần biết bạn kinh doanh cái gì, bạn đều cần có một chiến lược tốt. Và như đã nói từ đầu, “bảy cầu hỏi” là phần móng mà nếu không xây dựng xong, bạn không thể nào có được một ngôi nhà vững chắc và bền lâu được. Nội dung trong cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn đâu là cách tiếp cận đơn giản để thực thi tốt hơn.

 

Thông Tin Cuốn Sách 7 Câu Hỏi Chiến Lược

Tải Sách 7 Câu Hỏi Chiến Lược  PDF – Ebook đọc online
Đọc Sách 7 Câu Hỏi Chiến Lược Online
Review Sách 7 Câu Hỏi Chiến Lược
Giá Sách 7 Câu Hỏi Chiến Lược

TOP Sách hay tháng [thoigian]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *