Trong báo cáo Branded Residences (bất động sản hàng hiệu) phiên bản thứ 4 của Graham Associates công bố hồi tháng 7 năm 2021 đã nhắc tên dự án Grand Marina Saigon. Trong số nhiều dự án được nhắc tên là các dự án tiêu biểu tại các thành phố lớn như Dubai, Boston, San Francisco, London, báo cáo này còn xướng tên dự án căn hộ hàng hiệu Grand Marina Saigon tại thành phố Hồ Chí Minh.

Phối Grand Marina Saigon
Phối Grand Marina Saigon

Với việc đưa một dự án nhà ở nói riêng và thị trường bất động sản Việt Nam nói chung lên bản đồ thế giới là một trong những thành tựu đáng tự hào của dự án Grand Marina Saigon muốn thực hiện. Theo chia sẽ của Masterise Homes – đơn vị phát triển dự án Grand Marina: đánh giá rằng sự hợp tác với tập đoàn Marriott International giúp khẳng định vị thế của thị trường bất động sản Việt Nam trên bản đồ thế giới và qua đó cũng chính là cơ hội cho Tập đoàn Marriott khám phá được tiềm năng của một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới. Điều quan trọng nhất, Grand Marina Saigon đã thành công trong việc xác lập nên một phân khúc bất động sản mới tại Việt Nam – bất động sản hàng hiệu. Đây cũng minh chứng cho khả năng của chủ đầu tư Masterise Homes trong việc đáp ứng nhu cầu sống sang theo những tiêu chuẩn khắt khe quốc tế tại thị trường Việt Nam”.

Cũng theo phân tích của ông Chris Graham trong báo cáo của Graham Associates, sự xuất hiện của một dự án bất động sản hàng hiệu mang thương hiệu quốc tế sang trọng có thể đem lại nhiều lợi ích tích cực cho khu vực, giúp nâng cao nhận thức của thị trường về khu vực. Đây chính là một nền tảng vững chắc để thu hút du lịch, thu hút các thương hiệu nổi tiếng khác và các du khách giàu có. Ông Graham cũng chỉ ra mối tương quan mạnh mẽ giữa số lượng du khách quay lại một địa điểm và khả năng họ mua bất động sản ở nơi đó, do đó có thể xem rằng đây là điều kiện tốt để thu hút thêm khách hàng cho thị trường bất động sản địa phương.

Tuy vậy, không hề dễ dàng để có thể lựa chọn một thương hiệu phù hợp cho dự án bất động sản. Theo khảo sát trong báo cáo này với các đơn vị phát triển dự án bất động sản hàng hiệu tại 10 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có chủ đầu tư Masterise Homes, việc lựa chọn nên một thương hiệu phù hợp cho dự án chính là một quy trình cực kỳ phức tạp cân nhắc đến nhiều yếu tố của thương hiệu. Hầu hết các nhà phát triển dự án đều bắt đầu bằng việc cân nhắc từ 5 thương hiệu trở lên. Sau đó, xem xét trên các yếu tố thương mại, mức độ hiện diện trong nước và trong khu vực, mức độ nhận diện thương hiệu với khách hàng, nhu cầu mua, kinh nghiệm quản lý các cấu phần chính của dự án, năng lực kỹ thuật và kinh nghiệm tiếp thị mở rộng thị trường, các thương hiệu sẽ được chấm điểm và chọn lọc phân loại và tiếp theo đến xem xét chi tiết để chọn ra thương hiệu cuối cùng.

Triển lãm kết hợp ra mắt chính thức Grand Marina tại Việt Nam
Triển lãm kết hợp ra mắt chính thức Grand Marina tại Việt Nam

Qua khảo sát, báo cáo tổng hợp lại lý do các nhà phát triển dự án lựa chon thương hiệu họ đã chọn cho dự án của mình, trong đó đơn vị phát triển dự án – Masterise Homes chia sẻ rằng đã lựa chọn thương hiệu Marriott & JW Marriott vì tin rằng 2 thương hiệu này sẽ đem lại giá trị cho khách hàng tại dự án căn hộ hàng sang Grand Marina Saigon. Đại diện Masterise Homes còn chia sẽ thêm, những giá trị lớn nhất mà khách hàng nhận được là những giá trị chuẩn quốc tế đúng với nhu cầu và chi phí mà họ đã bỏ ra, cũng như cam kết của Masterise Homes với khách hàng. Bất động sản hàng hiệu không phải là điều quá mới lạ trên thế giới, nhiều người Việt Nam cũng đã tận hưởng những dịch vụ tương tự; tuy nhiên, điều mà dự án bất động sản hàng hiệu Grand Marina Saigon đã tiên phong làm được là hiện thực và tiêu chuẩn hóa những giá trị hữu hình và vô hình của bất động sản hàng hiệu trong đời sống hàng ngày của khách hàng Việt Nam. Và quy trình cũng như cách chấm điểm này giúp đơn vị phát triển dự án lựa chọn ra thương hiệu quản lý vận hành phù hợp nhất – nhưng quyết định cuối cùng luôn luôn có yếu tố cảm tính. Và quan trọng nhất, để hai bên có được sự hợp tác được lâu dài thì luôn cần có niềm tin, sự tôn trọng và lợi ích chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *