Cuốn sách Khuyến Học – Hay Những Bài Học Về Tinh Thần Độc Lập Tự Cường Của Người Nhật Bản là một tác phẩm xuất sắc, một tác phẩm để đời. Cuốn sách Khuyến Học – Hay Những Bài Học Về Tinh Thần Độc Lập Tự Cường Của Người Nhật Bản mang lại nhiều kiến thức và giá trị thực tế cho cuộc sống. Thư viện sách PDF – Ebook đọc online xin chia sẽ nội dung sách Khuyến Học – Hay Những Bài Học Về Tinh Thần Độc Lập Tự Cường Của Người Nhật Bản phiên bản PDF – Ebook đọc online để đọc giả có thể tải và xem online. Hướng dẫn tải Khuyến Học – Hay Những Bài Học Về Tinh Thần Độc Lập Tự Cường Của Người Nhật Bản PDF – Ebook đọc online phí dưới.

Mã Sản Phẩm 5235227811
Tên Nhà Cung Cấp Nhã Nam
Tác giả Fukuzawa Yukichi
Người Dịch Phạm Hữu Lợi
NXB NXB Thế Giới
Năm XB 2020
Trọng lượng (gr) 520
Kích Thước Bao Bì 20.5 x 14 cm
Số trang 254
Hình thức Bìa Cứng

Tải Khuyến Học – Hay Những Bài Học Về Tinh Thần Độc Lập Tự Cường Của Người Nhật Bản PDF – Ebook đọc online

Khuyến Học - Hay Những Bài Học Về Tinh Thần Độc Lập Tự Cường Của Người Nhật Bản

[download_link]

Review Nội Dung Cuốn Sách Khuyến Học – Hay Những Bài Học Về Tinh Thần Độc Lập Tự Cường Của Người Nhật Bản

Thông tin chi tiết

 

Mã Sản Phẩm 5235227811
Tên Nhà Cung Cấp Nhã Nam
Tác giả Fukuzawa Yukichi
Người Dịch Phạm Hữu Lợi
NXB NXB Thế Giới
Năm XB 2020
Trọng lượng (gr) 520
Kích Thước Bao Bì 20.5 x 14 cm
Số trang 254
Hình thức Bìa Cứng

Khuyến học không phải là tác phẩm đồ sộ và sâu sắc nhất của Fukizawa Yukichi nhưng lại là tác phẩm có ảnh hưởng sâu rộng nhất đến công chúng Nhật Bản. Khi mới đựơc in lần đầu, cuốn sách này có một số lượng ấn bản kỷ lục là 3,4 triệu bản, trong khi dân số Nhật Bản thời đó chỉ khoảng ba mươi lăm triệu người. Chỉ riêng điều đó đã cho thấy đây thực sự là cuốn sách gối đầu giường của mọi người dân Nhật trong thời kỳ Duy Tân. Kể từ năm 1942 đến năm 2000, riêng nhà xuất bản Iwanami Bunko cũng đã tái bản đến bảy mươi sáu lần.

Trong cuốn sách này, Fukizawa Yukichi đề cập tinh thần cơ bản của con người và mục đích thực thụ của học vấn. Với các chương viết về sự bình đẳng, quyền con người, ý nghĩa của nền văn học mới, trách nhiệm của nhân dân và chính phủ trong một quốc gia pháp trị… khuyến học đã làm lay chuyển tâm lý người Nhật Bản dưới thời Minh Trị. Với tuyên ngôn “trời không tạo ra người đứng trên người và cũng không tạo ra người đứng dưới người”, Fukuzawa Yukichi đã gây kinh ngạc và bàng hoàng – như “không tin vào tai mình” – cho đa số người Nhật Bản vốn bị trói buộc bởi đẳng cấp, thân phận, quen phục tùng phó mặc và e sợ quan quyền suốt hàng trăm năm dưới chính thể phong kiến Mạc phủ. Ông khẳng định mọi người sinh ra đều bình đẳng và nếu có khác biệt là do trình độ học vấn.

Về học vấn, Fukuzawa Yukichi phê phán lối học “từ chương” và nhấn mạnh Nhật Bản phải xây dựng nền học vấn dựa trên “thực tế”. Nền học vấn thực học phải gắn liền với cuộc sống hằng ngày, phải dựa trên tinh thần khoa học, tinh thần độc lập, tính thực dụng. Việc tiếp thu văn minh phương Tây phải có chọn lọc. Quan điểm xuyên suốt cuốn sách là “làm thế nào để bảo vệ nền độc lập Nhật Bản” trong bối cảnh các cường quốc phương Tây đang muốn biến toàn bộ châu Á thành thuộc địa.

Thông Tin Cuốn Sách Khuyến Học – Hay Những Bài Học Về Tinh Thần Độc Lập Tự Cường Của Người Nhật Bản

Tải Sách Khuyến Học – Hay Những Bài Học Về Tinh Thần Độc Lập Tự Cường Của Người Nhật Bản  PDF – Ebook đọc online
Đọc Sách Khuyến Học – Hay Những Bài Học Về Tinh Thần Độc Lập Tự Cường Của Người Nhật Bản Online
Review Sách Khuyến Học – Hay Những Bài Học Về Tinh Thần Độc Lập Tự Cường Của Người Nhật Bản
Giá Sách Khuyến Học – Hay Những Bài Học Về Tinh Thần Độc Lập Tự Cường Của Người Nhật Bản

TOP Sách hay tháng [thoigian]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *