One Central Saigon cao 224 mét được kết nối bởi khối đế bán lẻ rộng 58,400 m2. Tòa tháp 55 tầng West Tower bao gồm 37,400 m2 sàn khách sạn Ritz Carlton 250 phòng, 17,800 m2 sàn văn phòng hạng A. Tháp 48 tầng East Tower bao gồm 58,400 m2 sàn chia thành 350 căn hộ hạng sang.

 

One Central Saigon là một tòa tháp đôi phát triển tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hai tòa tháp 48 và 55 tầng được kết nối với nhau bằng khối đế hướng ra khu vực dành cho người đi bộ trong tương lai của ga tàu điện trung tâm Bến Thành. Vị trí trung tâm của nó đối diện với Chợ Bến Thành được thiết lập để làm cho sự phát triển này trở thành một bước ngoặt xác định của thành phố.

Hai tòa tháp có thiết kế đặc biệt là phần nhô ra bằng hẫng ở đỉnh của mỗi tòa nhà tượng trưng cho đầu rồng. Bên dưới mỗi “đầu” là một khối thủy tinh không thể uốn được tượng trưng cho những viên ngọc trai trong miệng của những con rồng.

Chiều cao của hai tháp là 240 mét và 218 mét. Để so sánh, Bitexco Financial Tower gần đó là 264 mét, và Trung tâm Sài Gòn là 193 mét.

Dự án sẽ là khu văn phòng, khách sạn, căn hộ cao cấp và khu bán lẻ tại khối đế. Tầng hầm sẽ được kết nối với trung tâm thương mại và lối đi bộ dưới lòng đất của hệ thống tàu điện ngầm. Ga Bến Thành cuối cùng sẽ là điểm nối của 3 tuyến tàu điện ngầm, trở thành một trong những vị trí đắc địa của thành phố.

One Central Saigon đã trải qua nhiều năm trì hoãn kể từ khi được đề xuất lần đầu vào năm 2010. Ban đầu dự án có tên là “The One Ho Chi Minh City” trước khi đổi tên. Ritz Carlton đã đăng ký trở thành khách sạn đặc trưng của dự án, nhưng họ đã rút lui.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *