Cuốn sách Trò chuyện với vĩ nhân là một tác phẩm xuất sắc, một tác phẩm để đời. Cuốn sách Trò chuyện với vĩ nhân mang lại nhiều kiến thức và giá trị thực tế cho cuộc sống. Thư viện sách PDF – Ebook đọc online xin chia sẽ nội dung sách Trò chuyện với vĩ nhân phiên bản PDF – Ebook đọc online để đọc giả có thể tải và xem online. Hướng dẫn tải Trò chuyện với vĩ nhân PDF – Ebook đọc online phí dưới.

Mã Sản Phẩm 5086852651
Tên Nhà Cung Cấp FIRST NEWS
Tác giả OSHO
Người Dịch Lâm Đặng Cam Thảo
NXB NXB Văn Hóa – Văn Nghệ
Năm XB 2020
Trọng lượng (gr) 400
Kích Thước Bao Bì 20.5 x 14.5 cm
Số trang 392
Hình thức Bìa Mềm

Tải Trò chuyện với vĩ nhân PDF – Ebook đọc online

Trò chuyện với vĩ nhân

[download_link]

Review Nội Dung Cuốn Sách Trò chuyện với vĩ nhân

Thông tin chi tiết

Mã Sản Phẩm 5086852651
Tên Nhà Cung Cấp FIRST NEWS
Tác giả OSHO
Người Dịch Lâm Đặng Cam Thảo
NXB NXB Văn Hóa – Văn Nghệ
Năm XB 2020
Trọng lượng (gr) 400
Kích Thước Bao Bì 20.5 x 14.5 cm
Số trang 392
Hình thức Bìa Mềm

“Trò chuyện với vĩ nhân” tổng hợp những câu chuyện của thiền sư Osho về 20 triết gia, nhà tư tưởng, đạo sư lỗi lạc nhất lịch sử.

Danh sách những bậc vĩ nhân Osho bàn đến rất đa dạng: Ở phương Đông có Lão Tử, Trang Tử; phương Tây có Socrates, Pythagoras, J. Krishnamurtri, Heraclitus, những nhà lãnh đạo tôn giáo như Phật Thích Ca Mâu Ni, Bồ Đề Đạt Ma, Jesus Christ…

Dưới ngòi bút sắc sảo của Osho, cuộc đời, tư tưởng và hành trình giác ngộ của những bậc vĩ nhân hiện lên đầy sống động. Ông kể về thời thơ ấu bất hạnh của Krishnamurti, cái chết của Socrates, cuộc gặp gỡ giữa Khổng Tử với Lão Tử hay khoảnh khắc chứng ngộ của ni sư Chiyono.

Osho bình luận về tư tưởng của những nhà tư tưởng, những triết gia bằng sự hiểu biết và trải nghiệm uyên bác, nhưng đồng thời, dưới một góc nhìn giàu cảm xúc và tuyệt đối cá nhân, ông hết lời tán thưởng tư tưởng của những vị triết gia ông yêu, viết về họ đầy hài hước và sự hoan hỉ.

Nhưng song song đó, Osho cũng thẳng thừng chê bai và chỉ ra những quan điểm ông không đồng tình ở những nhân vật được bàn đến. Chẳng hạn, Osho cho rằng những lời dạy của Krishnamurti là “quá nghiêm túc” và “chưa chạm đến trái tim con người”.  Hoặc, ông bình luận về tư tưởng của Friedrich Nietzsche – triết gia người Đức: “Chúng là những ngôn từ chết; chúng không có hơi thở, không có nhịp đập của trái tim”.

Qua mỗi bài viết, Osho truyền tải đến bạn đọc những điều ông xem là “chân lý”, liên quan đến tôn giáo, thiền định, bản chất của niềm vui sống. Vị đạo sư đặc biệt ca ngợi sự hài hước trong tôn giáo, thái độ sống tự nhiên, nổi loạn hay sự hoà mình vào dòng chảy cuộc sống.  

Sách đưa ra nhiều kiến thức về thiền định: lý do ta cần thiền, ý nghĩa của sự sống và cái chết, lợi ích của thiền định đến cơ thể và tâm thức mỗi người, thông qua những lời giảng giải đơn giản với ngôn từ dễ hiểu của Osho về sự bình an, lòng trắc ẩn, sự minh triết, v.v… và những câu chuyện thực tế về cuộc đời và hành trình giác ngộ của các vĩ nhân như Bồ Đề Đạt Ma, Phật Thích Ca Mâu Ni, Lão Tử, Socrates v.v…

Những điều này, thật đáng ngạc nhiên, khiến người đọc liên hệ mạnh mẽ đến cuộc sống hiện đại, vốn ngày một nhiều bất trắc, xung đột và khó lường. Đâu đó, Osho khuyến khích (hoặc tiếp sức) cho chúng ta không ngừng đấu tranh và làm mới chính mình, thừa nhận những nghịch lý đồng thời trân trọng những vẻ đẹp mà cuộc đời ban tặng.

“Cuộc sống giống như bài thơ hơn là một món đồ ngoài chợ, nó phải giống như một bài thơ, một ca khúc, một vũ điệu, một bông hoa ven đường, bung nở tự nhiên, gửi hương cho gió, không hướng tới bất kỳ ai, chỉ đơn giản tận hưởng chính mình, được là chính mình”, ông nói.

Thông Tin Cuốn Sách Trò chuyện với vĩ nhân

Tải Sách Trò chuyện với vĩ nhân  PDF – Ebook đọc online
Đọc Sách Trò chuyện với vĩ nhân Online
Review Sách Trò chuyện với vĩ nhân
Giá Sách Trò chuyện với vĩ nhân

TOP Sách hay tháng [thoigian]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *