Với tỷ lệ gia tăng bất động sản bền vững chính là yếu tố khiến thị trường bất động sản hàng hiệu tại Dubai, thành phố giàu mạnh bậc nhất thế giới phát triển ngày một mạnh mẽ.

Thành phố đông dân và giàu có nhất tại Trung Đông – Dubai; nơi nổi tiếng về các thú chơi xa xỉ của giới siêu giàu đã trở thành nơi có nhiều dự án bất động sản hàng hiệu nhiều thứ 2 trên thế giới với 29 dự án. Chỉ sau thành phố Miami, bang Florida tại Mỹ.

Bất động sản hàng hiệu – lối sống xa xỉ của giới nhà giàu Dubai

Tại khu vực Trung Đông, đã sở hữu hơn 100 dự án căn hộ có thương hiệu được khánh thành trong năm 2020 bất chấp kinh tế thế giới đang đi xuống do tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19. Và hầu như các dự án mới đều tập trung tại Dubai, theo một báo cáo của Savills.

Các nhà đầu tư và phát triển bất động sản hiện đang dành sự ưu tiên cho bất bất động sản hàng hiệu tại thị trường này, khi số lượng dự án nhà hiệu đang tăng nhanh hơn số lượng khách sạn mới.

Trong năm 2020, số lượng tỉ phú và triệu phú tại Trung Đông và Dubai nói riêng có giảm. Tuy nhiên, tỉ lệ người giàu và siêu giàu tại Trung Đông được dự báo sẽ tăng lần lượt 29% và 25% trong vòng 5 năm tới. Số hộ gia đình có thu nhập trên 100.000 USD cũng được dự báo sẽ tăng 40% trong giai đoạn này.

Thế kiềng ba chân

Vì sao thị trường bất động sản hàng hiệu trở nên hấp dẫn đối với giới siêu giàu Dubai? Hiện nay, các dự án bất động sản hàng hiệu thường mang lại giá trị cao hơn nhiều so với các sản phẩm bất động sản không có thương hiệu, tỉ suất lợi nhuận cao, và chi phí cho công tác vận hành, quản lý thấp. Ngoài ra, vì số lượng hạn chế, nên loại hình bất động sản hàng hiệu này có tính thanh khoản cao.

Những yếu tố kể trên không chỉ có lợi đối với các nhà phát triển bất động sản và thương hiệu khách sạn khi xây dựng và giới thiệu sản phẩm ra thị trường. Các khách hàng lựa chọn mua nhà cũng xem đây là những yếu tố tiên quyết khiến họ có thể chi một số tiền lớn để mua một căn nhà có thương hiệu. Không phải khách sạn hay căn hộ cao cấp, bất động sản hàng hiệu đã từ lâu trở thành lĩnh vực đầu tư tối ưu cho người dân UAE. Nhiều công dân toàn cầu muốn có thêm ngôi nhà siêu sang để bổ sung vào khối tài sản của mình cũng đã tìm đến Dubai.

Đối với các nhà phát triển và thương hiệu khách sạn quản lý dự án, khi một dự án bất động sản hàng hiệu được tung ra thị trường thành công, danh tiếng và uy tín của các nhà phát triển dữ án này sẽ được củng cố thêm. Bên cạnh đó, họ còn thường thuê lại căn hộ khi đã bán cho khách hàng trong một thời gian nhất định. Mô hình này mang lại cho nhà đầu tư một nguồn thu hấp dẫn bên cạnh quyền sở hữu căn hộ mà không cần tốn công sức quản lý tài sản của mình.

Do đó, tại khu vực Dubai “bất động sản hàng hiệu” luôn có mức giá cao hơn 31% so với bất động sản cao cấp mà không có thương hiệu. Tỉ suất lợi nhuận cao và gia tăng bền vững khiến cho nhu cầu nhà hiệu tăng mạnh, tạo động lực cho các nhà phát triển bất động sản ưu tiên tập trung vào phân khúc này.

Bất động sản hàng hiệu luôn được đánh giá cao hơn so với bất động sản không có thương hiệu khiến cho bất động sản thuộc phân khúc này hấp dẫn. Bất động sản hàng hiệu là 1 trong 3 lĩnh vực đầu tư yêu thích của giới siêu giàu Dubai.

Căn hộ khi được cho thuê cũng được quản lý và chăm sóc kỹ lưỡng theo tiêu chuẩn của khách sạn hạng sang. Ngoài chi phí vận hành thấp do tỉ lệ nhân viên thấp tại các dự án bất động sản có thương hiệu, yếu tố sang trọng của những khu nhà này tạo thêm lợi thế về thương hiệu cá nhân và sự tự tin cho gia chủ.

Bài học từ Dubai đến Việt Nam

Với 29 dự án, hiện nay Dubai chính là một trong những thị trường đang dẫn đầu các thành phố lớn nhất thế giới về thị trường bất động sản hàng hiệu. Ở châu Á, nơi nền kinh tế thị trường đang phát triển mạnh, Việt Nam là thị trường rất tiềm năng, với tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng. Việc áp dụng cơ chế hợp tác 3 bên tại Việt Nam đang được kỳ vọng tạo ra động lực tăng trưởng cho phân khúc nhà siêu sang này.

Áp dụng cơ chế hợp tác 3 bên, thị trường bất động sản hàng hiệu ở Dubai đã phát triển tương đối hoàn chỉnh. Con số 31% vẫn còn thấp hơn nhiều so với các thị trường ở châu Á. Ở các thành phố lớn tại châu lục đang lên này, bất động sản hàng hiệu có thể có giá hơn bất động sản không có thương hiệu ở mức 132%.

Dòng bất động sản hàng hiệu này thường có giá cao hơn khá nhiều so với mặt bằng chung của thị trường. Điều này có thể do nhiều yếu tố “cộng hưởng” như vị trí, uy tín của chủ đầu tư cũng như sự xuất sắc của đơn vị vận hành, ông David Jackson, Tổng Giám đốc của Colliers Việt Nam nhận định. Theo số liệu mới nhất của Savills đã phần nào minh chứng cho sự thành công của cơ chế hợp tác này. Cả thế giới hiện nay chỉ có khoảng 500 dự án với 76.000 căn hộ hàng hiệu. Chỉ trong khoảng thời gian 10 năm gần đây, số lượng dự án thuộc phân khúc bất động sản hàng hiệu này đã tăng 170%. Chỉ trong năm 2020, cả thế giới có thêm 100 dự án.

Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố phát triển bậc nhất tại Việt Nam, sẽ có những dự án căn hộ mang thương hiệu của Marriott International với cơ chế hợp tác 3 bên như tại thị trường Dubai thông qua dự án Grand Marina Saigon. Đây sẽ là phân khúc nhà ở được giới siêu giàu Việt mong chờ và đầu tư.

Dù đã xuất hiện tại Mỹ cả thế kỷ hay đang rất sôi động tại UAE và vùng Trung Đông nhưng hiện nay mô hình này vẫn còn tương đối mới ở Việt Nam. do đó, cơ hội đầu tư vẫn còn nhiều. Dù khách mua dòng sản phẩm này để ở hoặc đầu tư thì họ cũng được “thừa hưởng” thương hiệu đã được bảo chứng từ lâu. Các nhà đầu tư sẽ được trải nghiệm phong cách sống đẳng cấp, xứng đáng với số tiền bỏ ra cũng như yên tâm về việc bảo dưỡng, duy trì chất lượng của bất động sản mà mình đã mua.

Bất động sản hàng hiệu và cơ chế hợp tác như vậy đã xuất hiện dưới dạng bất động sản nghỉ dưỡng ở các địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Nhưng bất động sản hàng hiệu tại đô thị sẽ là phân khúc rất thú vị và tiềm năng, làm phong phú thêm thị trường bất động sản tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu của nhà giàu Việt và những người hướng đến việc trở thành công dân toàn cầu.

GRAND MARINA SAIGON VƯƠN RA THẾ GIỚI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *