Hiện nay, mặt bằng giá căn hộ tại thành phố Hồ Chí Minh đang được triển khia với mức giá trung bình tầm 5.000 – 8.000 USD/m2, đặc biệt, còn có một số dự án được triển khai với mức giá dự kiến từ 16.000 USD/m2. Đây là những dự án được định vị ở phân khúc căn hộ siêu sang, được quản lý và vận hành bởi thương hiệu khách sạn lớn nhất nhìn trên Thế Giới, điển hình như Marriott,…

Đầu tháng 4/2021 vừa qua, thị trường bất động sản tại  thành phố Hồ Chí Minh trở nên nhộn nhịp và sôi động bởi sự xuất hiện  của dự án Grand Marina Saigon tọa lạc trên đường Tôn Đức Thắng, trải dài dọc tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh, đây là một trong những trục đường huyết mạch dọc theo sông Sài Gòn, được công bố giá giao dịch thành công 18.000 USD/m2 (tương đương 423 triệu đồng/m2) tại thị trường bất động sản HongKong.

Họp báo giới thiệu dự án Grand Marina tại HongKong
Họp báo giới thiệu dự án Grand Marina tại HongKong

Với mức giá này, mỗi căn hộ tại dự án Grand Marina Saigon có giá trị dao động từ 18-24 tỷ đồng tùy diện tích. Grand Marina Saigon do Công ty Masterise Homes (công ty thành viên trực thuộc tập đoàn Masterise) làm chủ đầu tư. Và Grand Marina Saigon sẽ được mang thương hiệu bởi tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới Marriott, toàn bộ dự án sẽ được quản lý và vận hành bởi thương hiệu khách sạn này.

Phối cảnh tổng quan Grand Marina Saigon
Phối cảnh tổng quan Grand Marina Saigon

Thực tế, trong khoảng 2 năm trở lại đây, thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh liên tục đón nhận những dự án thuộc hàng siêu sang như dự án Serenity Sky Villas, Madison,.. cho thấy được phân khúc bất động sản hạng sang luôn được các nhà đầu tư chào đón nhiệt tình. 

Tuy nhiên, nếu so với dự án Grand Marina Saigon của chủ đầu tư Masterise Homes, các mức giá kể trên có thể nói chưa thấm tháp vào đâu. Theo đánh giá của Savills Việt Nam, các căn hộ siêu sang vừa thiết lập mức giao dịch 18.000 USD/m2 tại thành phố Hồ Chí Minh thuộc nhóm bất động sản hàng hiệu. Đây là một loại mô hình bất động sản mới tại Việt Nam.

Theo như đánh giá từ Savills Việt Nam cho rằng, các sản phẩm bất động sản hàng hiệu giá cao luôn tương xứng với giá trị mà nó mang lại. Chuẩn xa xỉ chính là một thách thức, yêu cầu các nhà phát triển bất động sản phải đem lại những giá trị cao nhất cho người mua. 

Masteri Marian One

 

 

“Thị trường bất động sản Việt Nam hiện nay chưa thực sự có một định nghĩa cụ thể nào phản ánh đúng giá trị. Một loại tài sản được đánh giá là cao cấp hay thuộc phân khúc hạng sang phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tiện ích xã hội, nhu cầu, đặc biệt là phong cách sống, tính thể hiện chịu chơi của mỗi chủ nhân…”, theo chia sẻ của ông Sử Ngọc Khương – Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam. Ngoài ra, ông cũng và nhấn mạnh thêm, khi dự án có những giá trị đặc thù, người ta sẵn sàng chi ra cả triệu USD, thậm chí còn cao hơn nhiều để sở hữu một hoặc vài sản phẩm trong đó.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *