Bất động sản hàng hiệu được đánh giá là lĩnh vực ít bị chịu tác động từ đại dịch Covid-19 nhất, và lượng khách mua bất động sản dự kiến sẽ tăng trong thời gian tới. Riêng đối với thị trường bất động sản hàng hiệu đang có dấu hiệu phát triển nhanh về số lượng dự án.

Theo chia sẻ của phó tổng giám đốc Savills Việt Nam cũng đánh giá rằng, nhu cầu mua bất động sản hàng hiệu của người Việt còn rất lớn. Hơn thế, giá bán của loại hình bất động sản này tại thị trường bất động sản Việt Nam còn khá rẻ so với các nước trên khu vực.

Khu vực bờ sông Sài Gòn sẽ trở nên sống động và phồn hoa với Grand Marina Saigon.
Khu vực bờ sông Sài Gòn sẽ trở nên sống động và phồn hoa với Grand Marina Saigon.

Một yếu tố khác cũng là một trong những yếu tố hiện đang thu hút các nhà đầu tư vào căn hộ hàng hiệu đó chính là lợi suất hấp dẫn. Khảo sát cho thấy rằng, có đến 65% người mua căn hộ với mục đích đầu tư dài hạn. Hơn nữa, tại thị trường bất động sản hàng hiệu Việt Nam dự báo sẽ thu hút khách trong thời gian tới bởi nguồn cung còn hạn chế trong khi nhu cầu ngày càng tăng.

Dù đã xuất hiện ở thị trường bất động sản Việt Nam cách đây nhiều năm. Tuy nhiên, đối với loại hình căn hộ siêu cao cấp được phát triển dưới sự hợp tác của một nhà phát triển bất động sản uy tín và một thương hiệu khách sạn danh tiếng mới được chú ý trong nửa đầu năm 2021, khi đơn vị phát triển dự án Masterise Homes tung ra thị trường bất động sản Việt Nam dự án bất động sản hàng hiệu trong đô thị đầu tiên ở Việt Nam – dự án Grand Marina Saigon.

Sau các đợt được chào bán dòng sản phẩm bất động sản hàng hiệu – Grand Marina Saigon tại thị trường Hồng Kông và Việt Nam, loại hình nhà ở có thương hiệu đã nhận được sự quan tâm lớn từ thị trường với hàng loạt giao dịch thành công. Và tệp khách hàng mục tiêu của phân khúc này là tầng lớp giàu có trong nước và các nhà đầu tư nước ngoài, chủ yếu đến từ Hồng Kông, Đài Loan và Hàn Quốc.

Trong khi thị trường bất động sản Việt Nam đang được đánh giá là một trong những thị trường bất động sản hàng hiệu phát triển nhanh nhất thế giới, các dự án bất động sản hàng hiệu được ghi nhận chủ yếu nằm tại các địa phương nghỉ dưỡng ven biển như Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang… Sự xuất hiện của dự án Grand Marina Saigon ở thành phố Hồ Chí Minh đang dần đưa thị trường Việt Nam bắt nhịp với xu hướng dịch chuyển của bất động sản hàng hiệu vào đô thị trên thế giới.

Khi nhắc đến phân khúc bất động sản hàng hiểu, đa phần người ta sẽ nghĩ đến các bất động sản tại các khu nghỉ dưỡng, nhưng trên thực tế có hơn 60% dự án bất động sản hàng hiệu được tập trung tại các thành phố lớn trên thế giới. Xu hướng này sẽ ngày càng được khắc họa rõ nét hơn trong vài năm tới khi loại hình bất động sản này chứng minh được chất lượng vượt trội, sang trọng và dịch vụ được kiểm chứng bởi các thương hiệu khách sạn hàng đầu trên thế giới.

Xu hướng dịch chuyển vào đô thị của các dự án nhà ở có thương hiệu được kỳ vọng sẽ tiếp tục tại Việt Nam, đặc biệt là các dự án sở hữu được vị trí đắc địa tại các thành phố lớn. bên cạnh Grand Marina Saigon, dự án The Grand Hanoi được tọa lạc ngay góc ngã tư Hàng Bài – Hai Bà Trưng và dự án One Central Saigon đối diện chợ Bến Thành, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh cũng sắp được ra mắt thị trường bất động sản chính là những minh chứng rõ nét cho xu hướng di chuyển vào nội đô thị của bất động sản hàng hiệu.

Những dự án mới này chính là sự đánh dấu cho sự gia nhập của thương hiệu quốc tế cao vào Việt Nam, minh chứng mạnh mẽ cho sức hút của phân khúc bất động sản hàng hiệu nói riêng và tại thị trường bất động sản Việt Nam nói chung. Tốc độ tăng trưởng nhanh và lớn của mô hình lành cho thấy niềm tin của các thương hiệu quốc tế vào sự phục hồi của nền kinh tế nước ta bất chấp những ảnh hưởng của đại dịch.

Những dự án bất động sản nhà ở có thương hiệu đã chứng tỏ được sức hấp dẫn đối với giới nhà giàu Việt, bởi đây có thể xem là một minh chứng của thành công cá nhân. Bên cạnh đó, sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài đối với các dự án bất động sản hàng hiệu này ngày một tăng cao, một phần bởi sự ưa thích thương hiệu vốn có. Đây chính là những động lực trực tiếp thúc đẩy sự gia tăng mạnh mẽ của bất động sản hàng hiệu tại thị trường bất động sản Việt Nam trong tương lai sắp tới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *