Theo Ban quản lý đường sắt đô thị thành phố Hồ Chí Minh, đến nay tầng B1 của nhà ga Ba Son tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) được tọa lạc ngay khu căn hộ hàng sang Grand Marina Saigon đã cơ bản hoàn thành. Đây là hạng mục thi công được đánh giá là vượt tiến độ, sớm hơn hẳn 31 ngày so với kế hoạch được đề ra.

Tầng B1 ga Ba Son
Tầng B1 ga Ba Son

Ga Ba Son đã được thiết kế với gam màu sắc chủ đạo là xanh, cùng với đó là các thiết kế hình lượn sóng tại tầng 1, giúp khách đi tàu trên tuyến Metro liên tưởng  đến sự tươi mát của dòng sông Sài Gòn. Ga ba Son được đặt tại khu căn hộ hạng sang Grand Marina Saigon có thiết kế ngầm dài 240m, rộng 34,5m, độ sâu khoảng 20m.

Lối lên xuống các tầng của nhà ga
Lối lên xuống các tầng của nhà ga

Nhà ga Ba Son có hai tầng, trong đó tầng 1 của nhà ga  là các trang thiết bị phục vụ hành khách sử dụng như: sảnh đợi, máy bán vé, cổng thu phí tự động, phòng hướng dẫn thông tin chuyến đi cho hành khách… Tầng 2 là sân ga, đây là nơi tàu dừng, để đón và trả khách.

Tại đây có 5 lối lên xuống nhà ga, lối số 1 được nằm trên vỉa hè cập tòa nhà VP Bank Tower Sài Gòn, lối số 2 nằm cập vỉa hè tại phía Công ty Ba Son, lối số 3 nằm cập với bờ sông Sài Gòn, lối số 4 và 5 kết nối với dự án tòa nhà văn phòng thương mại dịch vụ khu phức hợp The Sun Tower – trong nội khu dự án Grand Marina Saigon.

Theo ông Sarashina – giám đốc dự án gói thầu CP1b (đoạn ngầm từ ga Nhà hát TP đến ga Ba Son) chia sẽ, hiện nay gói thầu đã đạt 95% và đang dần tăng tốc về đích.

Chủ đầu tư cho biết tầng B1 ga Ba Son hoàn thành sớm hơn 31 ngày so với kế hoạch
Chủ đầu tư cho biết tầng B1 ga Ba Son hoàn thành sớm hơn 31 ngày so với kế hoạch

Trong suốt quá trình thi công dự án, nhà thầu cũng gặp rất nhiều khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của chủ đầu tư và tư vấn NJPT, nhà thầu đã có các giải pháp để vượt qua khó khăn vừa qua.

Ga Ba Son nhìn từ trên cao - Nằm trong nội khu căn hộ hạng sang Grand Marina Sài Gòn
Ga Ba Son nhìn từ trên cao – Nằm trong nội khu căn hộ hạng sang Grand Marina Sài Gòn

Đại diện Ban quản lý đường sắt đô thị thành phố cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan, nhằm tăng tốc thi công các hạng mục tiếp theo của dự án như:

  • Tái lập mặt bằng ga Ba Son
  • Đóng điện tại trạm điện Bình Thái
  • Nhập khẩu các đoàn tàu tiếp theo
  • Lắp đặt hệ thống đường ray
  • Hệ thống cơ điện, thông tin tín hiệu trên toàn tuyến và lắp đặt trang thiết bị
  • Hoàn thiện tại các nhà ga.

Dự kiến, 2 đoàn tàu tiếp theo đang trên đường vận chuyển từ Nhật Bản về Việt Nam, cập cảng ở thành phố Hồ Chí Minh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.