Quảng trường sắp xây dựng nằm trong khu đất rộng 10 ha ven sông Sài Gòn thuộc dự án Grand Marina Saigon. Tại đây, hứa hẹn trở thành một minh chứng cũng như biểu tượng mới cho thành phố và phong cách sống sang.

Quảng trường trong quy hoạch cảnh quan thành phố luôn  tại dự án bất động sản hàng hiệu Grand Marina là một địa điểm quan trọng, mang tính kết nối cộng đồng cực kỳ cao, phải đạt tính thẩm mỹ xứng tầm với trình độ dân trí và phù hợp với văn hóa của khu vực.

Ảnh hiện trạng và phối cảnh 5 năm tới tại khu dọc bờ sông số 2, Tôn Đức Thắng, quận 1
Ảnh hiện trạng tại khu dọc bờ sông số 2, Tôn Đức Thắng, quận 1

Theo như đánh giá của các chuyên gia thiết kế, quảng trường thường đẹp nhất nếu được quy hoạch tại những nơi có dòng chảy như vịnh biển, bến cảng và những con sông lớn. Những quảng trường đẹp của Đông Nam Á có thể kể đến như khu vực như:  Marina Bay Sand (Singapore), khu vịnh biển Victoria (Hong Kong, Trung Quốc), khu Icon Siam (Bangkok)…

Ảnh hiện trạng và phối cảnh 5 năm tới tại khu dọc bờ sông số 2, Tôn Đức Thắng, quận 1
Ảnh phối cảnh 5 năm tới tại khu dọc bờ sông số 2, Tôn Đức Thắng, quận 1

Được quy hoạch bài bản và chỉnh chu, Marina Bay Sands (Singapore) còn được tích hợp tổ hợp resort, trung tâm mua sắm với khu căn hộ có thương hiệu. Được tổ chức khánh thành vào năm 2010, tòa tháp nằm ngay vịnh Marina và ga tàu điện ngầm Bayfront đã mặc nhiên trở thành biểu tượng chào đón du khách đến Singapore, góp phần thúc đẩy sự phát triển du lịch và kinh tế của đảo quốc sư tử.

Tương tự như vậy đối với thủ đô Bangkok, khu Icon Siam nằm bên bờ sông Chao Phraya không chỉ đơn thuần là trung tâm mua sắm, mà đã từ rất  lâu, nơi đây trở thành một điểm đến đặc trưng của thành phố này. Icon Siam được tọa lạc tại quận Klong San. Du khách khi ghé thăm có thể dễ nhận ra từ xa nhờ khu trung tâm thương mại và khu căn hộ hàng hiệu”(branded residences) Mandarin Oriental Residences.

Khu vực bờ sông Sài Gòn sẽ trở nên sống động và phồn hoa với Grand Marina Saigon.
Khu vực bờ sông Sài Gòn sẽ trở nên sống động và phồn hoa với Grand Marina Saigon.

Đem lại một nguồn doanh thu đáng kể cho ngành du lịch và thương mại, những dự án như Marina Bay Sands hay Icon Siam còn là biểu tượng cho phong cách thượng lưu và nhịp sống sôi động của thành phố với sự phát triển vượt bậc này. Không chỉ tại Singapore, Bangkok, còn rất nhiều thành phố lớn trên thế giới cũng sở hữu dự án lớn tại những vị trí trọng điểm. Các dự án bất động sản hàng hiệu này thường được đặt tại ven sông và gần tuyến giao thông công cộng, tạo nên một hấp lực cho thành phố và tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế địa phương.

Dự án mang tính biểu tượng như vậy cũng sắp xuất hiện tại thị trường Việt Nam, với Grand Marina Saigon – dự án bất động sản hàng hiệu lớn nhất thế giới mang thương hiệu Marriott International. Đặc biệt, tại Grand Marina Saigon cũng sẽ xuất hiện một quảng trường mới được qui hoạch tổng thể, dọc theo khu vực bờ sông Sài Gòn.

Cùng với khu bất động sản hàng hiệu mang thương hiệu Marriott International, sự xuất hiện của quảng trường với quy mô hơn 10ha dọc sông Sài Gòn sẽ góp phần làm cảnh quan bờ sông Sài Gòn trở nên cao cấp, xứng tầm với thành phố năng động lớn bật nhất châu Á.

Trạm metro Ba Son sẽ nằm trong khu vực 10 hecta của Grand Marina Saigon.
Trạm metro Ba Son sẽ nằm trong khu vực 10 hecta của Grand Marina Saigon.

Quảng trường trung tâm tại đây sẽ được thiết kế mang tính biểu tượng, hứa hẹn làm bờ sông Sài Gòn đẹp như Singapore, Hong Kong hay Bangkok, từ đó làm tiền đề để thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa của du lịch và kinh tế thành phố Hồ Chí Minh.

Trạm metro Ba Son sẽ nằm trong khu vực 10 hecta của Grand Marina Saigon.

Khu quảng trường ven sông thuộc dự án Grand Marina được trải dài ven sông Sài Gòn. Dự án Grand Marina Saigon là khu đất rộng đến 10 ha, nằm cạnh ga tàu điện ngầm Ba Son. Khu phức hợp này gồm 8 tòa tháp với bến du thuyền, hồ bơi, công viên ven sông, khu thể thao, tòa nhà văn phòng… Nằm đối diện thảo cầm viên thành phố Hồ Chí Minh và khu đô thị Thủ Thiêm, gần bến tàu Bạch Đằng, dự án được kỳ vọng trở thành một trong những địa điểm phải tham quan cho bất kỳ ai đến thăm thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng là tầm nhìn chiến lược sau thiết kế và quy hoạch của khu căn hộ hàng hiệu Grand Marina Saigon – dự án bất động sản “hàng hiệu” đầu tiên của thương hiệu Marriott International tại Việt Nam, được quy hoạch tổng thể với hạ tầng ngang tầm thế giới.

CĂN HỘ HÀNG HIỆU GIÚP TÁI ĐỊNH VỊ BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *